12

สวัสดีค่า พบกับแพรอีกแล้ว this is pimmy prae นะคะ 555555

ช่วงนี้ฝนตกบ๊อย บ่อย ตกเสร็จแดดออก ร้อนอีก หน้าจะมัน จะเยิ้ม จะชื้นเอาซะปรับตัวไม่ถูกเลยทีเดียว T____T เพราะฉะนั้นการจะหารองพื้นหรือบีบีครีมอะไรสักตัวที่มันจะช่วยได้ทั้งควบคุมความมัน พรางรูขุมขน แล้วต้องบางเบาด้วยนี่ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยน้า เพราะว่าเราต้องการความปกปิดรูขุมขน อยากให้ผิวเรียบเนียน ดูเป็นงานผิว งานใสๆ แต่เราต้องการความบางเบาอีกต่างหาก!! ขอบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหาตัวที่ถูกใจ ถูกจุดความต้อกงารของเราเจอค่ะ เพราะโดยส่วนใหญ่รองพื้นหรือบีบีครีมที่เราต้องการการปกปิดรูขุมขน คุมมันด้วยแล้วเนี่ยจะเป็นเนื้อครีมหรือเนื้อรองพื้นที่ค่อนข้างหนานั่นเอง...

แต่ว่าวันนี้ แพรจะขอมารีวิวเรียกว่าเป็นการประชันรองพื้นที่คุมมัน บางเบา ปกปิดรูขุมขน โดยเอาของ 2 สิ่งที่ราคาต่างกันมากกกก ระหว่าง Drug Store กับ เครื่องสำอาง Counter Brand ราคาเฉียด 2000 บาท! มาประชันกันค่ะ

อ่านมาถึงตรงนี้อาจคิดว่าเห้ย ของมันต่างกันไปรึเปล่า ถ้าเอามารีวิว มันจะดีหรอ? แพรอยากบอกสาวๆว่ามันต่างกันนิ๊สสสเดียวเองค่ะ ต่างกันแบบนิดๆหน่อยๆด้วยซ้ำ ถ้าใครได้ดูในคลิปแพร จะมีตอนที่แพรปาดครีมลงบนใบหน้าทั้ง 2 ตัวให้ดูด้วย แล้วจะพบว่าเห้ย จากหน้าสดเปื่อยๆ กลายเป็นหน้าเนียนขึ้น ใสขึ้น แล้วทั้ง 2 ตัวนี้แทบจะแยกกันยากมากกกก

เอาล่ะค่ะ เกริ่นมานานแล้ว ขอเฉลยเลยละกัน ฮิฮิ สำหรับรองพื้นและบีบีครีมที่แพรนำมาสู้กันครั้งนี้ คือ... แต่ แด แด๊!!

6

7

คู้ท้าชิงก็เป็น 2 ตัวนี้นั่นเองค่า ^O^ ตัวลอร่า เราหลายๆคนคงเคยได้ยินความเทพของมันมาล้ว แต่ว่าตัว Freshel BB Cream Pore Cover เนี่ยไม่ค่อยมีคนมารีวิวสักเท่าไหร่เลยเน้อะ แพรเลยกะว่าจะนำมารีวิวให้เพื่อนๆได้ดูกันดีกว่าค่ะ เพราะว่ามันเทพมากเช่นกัน

เริ่มการประลองวิทยายุทธ์ เอ้ย ประลองความเทพ ศึกคุมมัน บางเบา กลบรู ใครจะชนะ!!

ยกที่ 1 เนื้อสัมผัส

8

ของ Laura ด้วยความที่มันเป็นเนื้อแบบน้ำ จึงทำให้เนื้อสัมผัสที่เบากว่าตัวของ Freshel ที่เป็นแบบเนื้อครีมีที่จะหนืดกว่าอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

ยกที่ 2 ไหนๆ ลองปาดดูสิ!

9

Laura จะปาดลื่น ซึมไว ส่วนของ Freshel เนื้อหนืดกว่าแต่ก็ปาดลื่นไปกับผิวได้เช่นกัน

ยกที่ 3 ปาดให้ทั่ว 

10

จำนวนการปาดเท่ากัน แต่ของ Laura จะซึมไวกว่าของ Freshel ดูกลืนไปกับผิวเลย แต่ว่าของ Freshel นั้น ผิวดูเนียนกว่าตรงที่มันกลบรูขุมขนได้กริ๊บกว่านั่นเองค่ะ

ยกที่ 4 ปาดให้เสร็จสรรพ

11

พอเอา Freshel มาปาด มาเกลี่ยให้ดีๆ ขอบอกเลยว่าไหนข่าาา ความต่างของทั้ง 2 ตัวอยู่ไสค่าา เหมือนกันเด๊ะ แบบเด๊ะๆ!  แล้วทั้ง 2 ตัวกลบรูขุมขนได้ดีด้วย จะเห็นว่า (ถ้าสาวๆลองซูมดูที่รูปนะคะ) เนื้อที่ว่างๆที่ไม่ได้ทารองพื้นกับบีบีนั้น จะเห็นรูขุมขนเด่นชัด ต่างกันส่วนที่โดนปาดด้วยรองพื้นกับบีบีครีมมากๆ ที่เนื้อส่วนนั้นจะเรียบเนียน ขาว สว่าง

12144877_886599824751520_7910450804491647976_n

โดยที่ในคลิปแพรจะมีการทาให้ดูที่หน้าด้วยน้า คือถ้าปาดที่หน้าอยากให้สาวๆได้เห็นกันแบบภาพเคลื่อนไหวมากๆ ว่าจากหน้าโทรม หน้าเปื่อย พอใช้รองพื้น Laura กับ บีบีครีม Frshel แล้วหน้ามันดีขึ้นขนาดไหน ตามไปดูกันเล้ย

ในคลิปนี้บอกสรรพคุณละเอียดขึ้น ปาดให้ดูที่แขน แล้วก็หน้าอย่างละฝั่งนะคะ ^_^ แล้วก็สรุปผลหลังการใช้ค่า

4

ใครชอบดูภาพ ขอนำเสนอภาพนี้ค่า ^___^ เห็นความต่างมั้ย? เอาจริงๆคือต่างกันน้อยมากเลย ความเนียนคล้ายๆกัน แต่ของ Laura ให้หน้าดูใสกว่า ดูบางเบาสบายกว่าเพราะมันเป็นเนื้อน้ำ ซึ่งพอทางลงไปแอบคล้ายเป็นแป้งๆให้เราด้วยค่ะ ทั้ง 2 ข้างนี้แพรไม่ได้ลงแป้งทับหรือลงไพรเมอร์ก่อนใดๆจ้า

ส่วนของ Freshel นั้น กลบรูขุมขนได้มิดกว่าตามที่บอกไปในคลิปค่ะ ฝั่ง Laura มีรูขุมขนตรงจมูกที่ยังเห็นเด่นชัดอยู่

ทั้ง 2 ตัวนี้ช่วยเบลอปัญหาผิวได้ดีทั้งคู่  มีต่างกันบ้างในบางคุณสมบัติเล็กๆน้อยๆ แพรว่าถ้าใครอยากกลบรูขุมขนมากๆแนะนำของ Freshel แต่ถ้าอยากได้บางเบา หน้าใสก็ของ Laura เลยค้า

1

เย้ จบแล้วค่ะสำหรับรีวิวศึกประชันรองพื้นคุมมัน เบลอรูขุมขน เบาสบายแบบ Drug Store ปะทะ Counter Brand !!! แพรหวังว่ากระทู้รีวิวนี้จะสามารถช่วยให้สาวๆได้มีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้นในการตามล่าหารองพื้นหรือบีบีที่เหมาะกับตนเองนะค้า ขอบคุณค่ะ ^O^

edit @ 4 Oct 2015 16:08:03 by PimmyPrae

edit @ 4 Oct 2015 16:09:32 by PimmyPrae

Comment

Comment:

Tweet